CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO MỌI NHÀ

Phòng khách vừa là nơi tiếp đón khách, vừa là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng của gia đình. Trên thực tế, cách bài trí phong thuỷ phòng khách sẽ phần nào tiết lộ được tính cách của gia chủ.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng phong thuỷ cho phòng khách nhà mình. Vậy đâu là cách trang trí và sắp xếp nội thất phòng khách theo phong thuỷ tốt nhất ?

Phong thuỷ tốt trong phòng khách sẽ được dựa theo nền tảng năng lượng tương tự phong thuỷ tốt của toàn bộ ngôi nhà. Sạch sẽ, không lộn xộn, chất lượng không khí và ánh sáng tốt là các yếu tố phong thuỷ tốt cơ bản tối thiểu cho bất kì không gian phòng khách nào.

trang-tri-phong-khach-theo-phong-thuy

Vị trí tốt nhất của phong thuỷ phòng khách là gần cửa chính, tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào. Nếu như phải đi qua một hành lang dài mới đến phòng khách thì hành lang cần sạch sẽ, ngăn nắp, đủ ánh sáng, tránh cản trở lưu thông không khí. Nếu là nhà tầng, phòng khách phải đặt dưới tầng một.

Có ngôi nhà vừa vào đã cảm thấy tinh thần sảng khoái, phấn chấn nhưng có ngôi nhà lại gây cảm giác gò bó, nặng nề. Đó chính là do bố cục căn nhà, nhất là phòng khách.

Nếu phòng khách có xà ngang, không nên đặt bàn ghế ở dưới. Ngoài ra, trần nhà nên cao. Phòng khách cũng không nên có quá nhiều góc nhọn, nếu có cần dùng tủ gỗ hoặc chậu cây che đi những góc cạnh này. Chậu cây có tán lá to sẽ có tác dụng tiêu trừ sát khí mà những góc nhọn sinh ra, giảm bớt những ảnh hưởng không tốt từ phòng khách.

trang-tri-phong-khach-theo-phong-thuy

Cách bài trí đơn giản nhất là một bộ ghế sofa, một bàn trà, ngoài ra có thêm một tivi. Phong cách bố trí hiện đại lại càng đơn giản, gọn gàng, sáng sủa càng tốt. Tuỳ theo nhu cầu thực tế, mà có thể thêm bộ tranh, hay tủ treo tường gọn nhẹ để trưng bày một số đồ vật hay linh khí phong thuỷ. Các thiết bị điện tử như tivi, dàn loa, đầu đĩa,… thường có xu hướng làm mỏng hơn, ẩn vào tủ gỗ để tăng sự trang trọng.

Bộ ghế sofa và bàn trà phải được phối hợp ăn ý về kiểu dáng và màu sắc. Ghế sofa là chủ nên cần lớn, bàn trà là khách, là phụ nên cần thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn sẽ có cảm giác khách lấn át chủ.

Tủ tường có cao có thấp, có dài có ngắn khác nhau, rất khó để khái quát về quy cách cụ thể. Thông thường phòng khách rộng sẽ hợp với những tử cao và dài, phòng khách nhỏ dùng tủ tháo và ngắn, chú ý kích thước to nhỏ hợp lý, vừa phải.

trang-tri-phong-khach-phong-thuy

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular