CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LINH VẬT PHONG THỦY (PHẦN 1)

Từ lâu các con vật phong thuỷ đã là đồ trang trí không thể thiếu của mỗi gia đình. Bởi ngoài tính thẩm mỹ, chúng còn mang ý nghĩa về tâm linh. Vậy bạn đã hiểu hết được những điều tốt đẹp mà mỗi linh vật phong thuỷ mang lại hay chưa?

Bài viết liên quan:


1. Con ngựa
Trong phong thuỷ, khi một hình tượng phổ biến mang nội dung tích cực sẽ tạo một “trường khí tích cực”, ngược lại một hình ảnh tiêu cực sẽ làm phát sinh “trường khí tiêu cực”. Đó cũng là lý do ngựa là một trong những linh vật được sử dụng nhiều nhất. Từ xa xưa, khi phương tiện đi lại còn hạn chế, ngựa là phương tiện đi lại: ngựa giúp con người bớt mỏi mệt, ngựa theo con người ra chiến trận bảo vệ quê hương. Ít ai mê phong thủy ngựa như doanh nhân, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Bởi theo phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất mà còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Vì vậy, có rất nhiều hình tượng ngựa, mỗi hình tượng lại có một ý nghĩa phong thuỷ khác nhau.

Ngựa phi nước đại

Ngựa phi nước đại còn được gọi là “Lộc Mã”. Nó đem lại nguồn tài lộc và sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

bd0122_ngua_bac_chan_cao_11-400x481

Ngựa phi nước đại là một hình tượng quen thuộc

Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa. Trong trường hợp này, nên đặt ngựa ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này.bd0548_ngua_bac_chan_cao_nho_3-400x481

Ngựa phi nước đại rất phù hợp cho những người thường phải đi công tác xa

Ngựa mang cống phẩm

Nếu ai đang ở trong một tình huống cạnh tranh với đối thủ thì treo một bức tranh của chú ngựa cống phẩm là cách tốt nhất để có thể có được vận may chiến thắng. Bạn cũng có thể thay tranh bằng một vật phẩm ngựa phong thuỷ thồ những vật quý giá (tốt nhất là bạch mã). Điều này còn biểu hiện cho sự thăng quan tiến chức.ngua_tai_loc_a262_21x43x10

Ngựa mang cống phẩm

Ngựa cụt đuôi

Hình ảnh ngựa cụt đuôi hay ngựa cột đuôi (ngựa đuôi bím hoặc là ngựa đuôi tó) là hình ảnh phú quý xa hoa bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua tôi, thời nhà Đường, Trung Hoa cổ: tết đuôi ngựa của các cung phi thành các bím, sau đó búi gọn (búi tó) lên thành có bó ngắn trông như bị cụt.

1448459639_ngua-trong-phong-thuy-1

Tượng ngựa cụt đuôi mang tính biểu trưng cho sự cầu mong giầu sang, phát phú phát quý của gia chủ.

Đôi ngựa

Hình ảnh đôi ngựa đồng mang nguyên khí của Kim, đem lại tài lộc, công danh, hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí. Vật khí phong thủy hợp dùng cho phong thuỷ nhà ở, văn phòng, cửa hàng.

doi-ngua

Đôi ngựa đồng phù hợp với phong thuỷ nhà ở hay văn phòng, cửa hàng …

2. Con voi

Voi cũng được coi là một hình tượng may mắn và thanh công về nhiều mặt như tài chính, trí tuệ, gia đình.. Không phải ngẫu nhiên mà với người phương Đông, voi được thờ cúng và tôn vinh. Voi được cho rằng vừa có phẩm chất con người, vừa có phẩm chất thần linh. Do đó hình tượng voi được rất nhiều người ưa chuộng để trang trí trong nhà, bàn làm việc …

Voi và sinh sản

cd7063_doi_voi_bac_lon_21-580x650

Một đôi voi giúp bạn may mắn hơn về đường con cái

Voi được coi là một biểu tượng may mắn về đường con cái. Với những ai đang muốn có em bé, hãy đặt 1 đôi voi ở sau cánh cửa phòng ngủ hoặc 1 bức tượng về chúng trong phòng khách. Nếu bạn muốn sinh con trai hãy đặt 1 con voi ở vị trí dễ thấy trong phòng ngủ. Chỉ một mẹo nhỏ, bạn có thể tạo ra 1 bầu không khí yên bình, hòa hợp và thu hút khí tốt để có con.

gia_dinh_ba_voi_bac_st082b_48x27x13_1

Gia đình ba voi …

gia_dinh_bon_voi_vang_st009_24x40x12_1-copy

… hay bốn voi thể hiện sự sung túc, đầm ấm của gia đình

Voi và sức mạnh

Voi được cho là bảo vệ, giữ nhà rất giỏi. Tượng voi để tại nơi làm việc cũng là một cách thể hiện, duy trì quyền lực và sức mạnh. Một vị trí đắc địa được gợi ý đó là gần cửa ra vào.

gia_ruou_dau_voi_a177_20x30x11_3

Ngoài sử dụng tượng. một giá rượu hình voi sẽ mang lại sự độc đáo và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, uy quyền và phong thuỷ

Voi và trí tuệ

Voi cũng là một vật phẩm phong thuỷ giúp tăng cường sự thông minh. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ đang độ tuổi đến trường, hãy đặt một tượng voi, không cần quá chú trọng đến kích thước, để giúp bé có tăng cường trí tuệ. Một chú voi dù nhỏ cũng cũng sẽ mang lại may mắn cho đứa bé trong đường học tập.

voi_su_mang_tai_loc_vang_st286_19x21x10_1

Một chú voi nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng vẫn mang trọn vẹn ý nghĩa phong thuỷ

(Còn tiếp)

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular