CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

TRANG TRÍ TƯỜNG BẰNG CÂY XANH TIỆN LỢI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Trang trí tường bằng cây xanh sẽ mạng lại nhiều tiện ích trong ngôi nhà của bạn như là có thể trồng rau sạch hay trồng nhưngc chậu cảnh xinh xắn, bạn hãy tự tham khảo 2 cách dưới đây nhé.

Bài viết liên quan:

1. Trồng rau thơm trang trí tường phòng bếp.
Trang trí tường bằng cây xanh  như thì là, rau mùi, húng quế, hành lá, ngò rí, hương thảo,… . Những loại thảo mộc này khá dễ trồng, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc mà lại tiết kiệm kha khá chi phí cộng với việc nó sẽ trở thành một điểm nhấn trang trí tuyệt hảo.
trang trí tường bằng cây xanh
Để tạo một khoảng không gian xanh trong căn bếp, đồng thời có thể sử dụng rau gia vị để chế biến bất cứ lúc nào, các bà nội trợ có thể tham khảo cách tự thực hiện một chậu trồng rau thơm tiện ích dưới đây nhé!
trang trí tường bằng cây xanh
Những vật liệu cần chuẩn bị:
– Một chiếc hộp gỗ hoặc ngăn kéo cũ (chọn loại có các lỗ thoát nước bên dưới đáy hoặc tự tạo hệ thống thoát nước cho nó).
– Những viên đá, sỏi nhỏ
– Đất trồng
– Các loại cây giống
– Rêu (tùy chọn)
– Tấm nhựa để lót (tùy chọn)
trang trí tường bằng cây xanh
Và đây là công đoạn thực hiện:
Đầu tiên bạn làm sạch chiếc hộp gỗ hoặc khăn kéo bằng một miếng vải ẩm. Sau đó đổ một lớp đá, sỏi dày khoảng 2.5 cm xuống đáy hộp và trải đều bề mặt. Lớp đệm này giúp cây thoát nước tốt hơn.
trang trí tường bằng cây xanh
Trải một lớp sỏi xuống đáy hộp để thoát nước tốt hơn.
Thêm đất trồng dày khoảng 6cm lên trên, dùng ngón tay để đánh dấu vị trí tạo lỗ đặt cây giống, khoảng cách giữa các lỗ khoảng vài cm. Sau đó bạn khoét một lỗ nhỏ đầu tiên trong hộp và cho cây giống vào, chặn thêm đất xung quanh.
trang trí tường bằng cây xanh
Tiến hành khoét những lỗ nhỏ và trồng cây giống vào chậu.
Lặp lại lần lượt với từng cây giống còn lại, lấp đầy đất cho đến khi các cây giống có thể đứng vững vàng, chắc chắn. Thêm một lớp rêu nữa lên trên bề mặt đất, chú ý chia nhỏ rêu thành từng miếng xung quanh các gốc cây sao cho vừa vặn. Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, bạn tiến hành tưới nước trực tiếp vào thân cây rồi mang chậu ra đặt ở vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp nhé!
2. Giá treo chậu cảnh trang trí nhà nhiều tầng xinh xắn
Trang trí tường bằng cây xanh sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên xanh mát trong không gian sống của mình? Sẽ chẳng còn khó khăn nếu bạn có thể tự tay sáng tạo nên một chiếc giá treo hữu dụng như thế này. Nó không chỉ giúp chúng ta trồng cây làm đẹp nhà mà còn tiết kiệm khá nhiều diện tích nhờ cách bố trí treo chậu cảnh thành nhiều tầng đấy!
trang trí tường bằng cây xanh
Những vật liệu cần chuẩn bị:
– Gỗ, ván ép
– Máy cưa xoi, doa lỗ
– Chậu đất nung
– Dây thừng, thước đo
– Cọ vẽ và sơn màu
– Máy khoan
– Cây trồng
trang trí tường bằng cây xanh
Và đây là công đoạn thực hiện:
Đầu tiên bạn đo lường và đánh dấu các tấm ván gỗ và cưa thành những hình vuông rộng hơn đường kính của chậu khoảng 2.5 cm. Ở ví dụ này chúng ta sẽ làm giá treo 4 tầng, tương đương 4 tấm vuông. Sau đó bạn úp chậu trên tấm gỗ vuông, vẽ một đường tròn quanh miệng chậu. Tiếp đến vẽ thêm một đường tròn đồng tâm có đường kính nhỏ hơn đường kính lớn ban đầu khoảng 1cm. Thực hiện tương tự với các tấm vuông còn lại.
trang trí tường bằng cây xanh
Trồng cây vào trong chậu rồi đặt vào bên trong các tấm gỗ đã khoan lỗ tròn. Dùng thước đo để xác định chiều cao của chậu và cây trồng.
trang trí tường bằng cây xanh
Đo chiều dài của sợi dây thừng, thắt nút cố định ở đầu dây rồi luồn các đầu còn lại vào những lỗ nhỏ đã khoan ở 4 cạnh của hình vuông. Sau đó bạn lần lượt thắt nút cho đến tầng trên cùng thì gom 4 sợi dây cột thành chiếc móc để treo lên cao.
trang trí tường bằng cây xanh
Trang trí tường bằng cây xanh là chiếc giá treo chậu cảnh nhiều tầng có thể được sử dụng để trưng bày nơi phòng khách, bếp hay phòng làm việc đều rất xinh xắn.

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular