CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

TÁC DỤNG CỦA ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG THEO PHONG THỦY

Đã từ lâu, treo đồng hồ treo tường trong nhà đều có ý nghĩa rất đặc biệt. Hiển thị thời gian chuyển động không ngừng nghỉ, đồng hồ có ý nghĩa như vòng quay tự nhiên, luân hồi và bất tận.

Theo khoa học phong thủy, những âm thanh phát ra khi đồng hồ chạy tác động rộng đến đồ đạc xung quanh, những phải hồi âm thanh dội ngược lại tạo nên khí năng tốt cho ngôi nhà. Vì vậy, nếu trong phòng khách của bạn có một chiếc đồng hồ treo tường quả lắc sẽ là một điều tuyệt vời trong phong thủy.

đồng hồ treo tường taodecor
Đồng hồ treo tường đặt tại vị trí trung tâm, dễ chú ý

Mặc dù vậy, để treo đồng hồ trong ngôi nhà phát huy hét tác dụng, bạn cần lưu ý những một số chỉ dẫn sau:

 • Mặt đồng hồ luôn hướng ra phía cửa, ban công. Nên tránh việc hướng vào trong nhà.
 • Bạn cũn nên lưu ý khi treo, mặt đồng hồ không hướng vào các vật có hình dạng giống đồng hồ hoặc giống bát quái. Điều này có thể gây ức chế cho bạn trong thời gian sau này.
 • Đồng hòi treo tường đẹp
  Chiếc đồng hồ la răng không số ấn tượng và đọc đáo
 • Nếu là đồng hồ chuông,  thì cần nghe trước và chọn những đồng hồ có âm thanh mà bạn cảm thấy hợp trước khi mua.
 • Không nên treo đồng hồ đầu giường vì âm thanh và sự chuyển động sẽ làm bạn khó đi sâu vào giấc ngủ.
 • Không nên treo đồng hồ ngay phía trên sopha vì có thể sự chuyển động và âm thanh trên đầu sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung và gây ra sự bất an với bạn.

Một số lưu ý tham khảo chưa có căn cứ khoa học. Táo Decor lựa chọn và trình bày để các bạn có thể tham khảo, không cần thiết phải tìm hiểu phức tạp, vì mỗi người mỗi khác, chỉ cần bạn thấy thoải mái thì đó là phong thủy tốt:

 1. Đồng hồ nên đặt hoặc treo ở phương Chu tước (tức phương Nam) trong nhà, vì phương Chu tước là “tiền phương”, mà tiền phương vốn thuộc đông. Màu sắt đồng hồ nên chọn màu hồng, màu tím, màu vàng chanh làm chính, hình dáng chọn hình “Bát quái” (8 cạnh) là tốt nhất, bởi phương vị này thuộc Hoả.
 2. Đồng hồ có thể đặt, treo trong nhà ở phương Thanh long (phương Đông) và phương Đông Nam, bởi phương Thanh long là Cát phương. Còn về màu sắc của đồng hồ đặt phương Thanh long lấy màu lục, màu thanh thiên là chính, hình vuông là tốt, vì ở phương vị này thuộc Mộc.
 3. Đồng hồ không nên đặt hoặc treo trong phòng theo phương Bạch hổ (tức phương Tây), vì phương Bạch hổ là phương hung (dĩ) nói trong phong thuỷ truyền thống. Nhưng vẫn có thể đặt hoặc treo ở phía Tây Bắc nhà, mà màu đồng hồ nên là màu trắng, màu kim (vàng) làm chính, có hình tròn là tốt, vì phương vị này thuộc mệnh Kim.
 4. Đồng hồ không nên đặt hoặc treo ở phương huyền vũ (tức phương Bắc) vì phương Huyền vũ là “Hậu phương” sân sau thích hợp với tĩnh mà không thích hợp với động.

Ngày nay,đồng hồ có tác dụng vừa để xem thời gian, vừa là vật trang trí trong nhà, tạo cho chủ nhà cảm thấy an tâm về thời gian. Những lưu ý trên được sử dụng linh hoạt tùy hoàn cảnh, sao cho dễ nhìn và đẹp nhất, bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái nhất là được. Phong thủy luôn trong tâm của mỗi người!.

Chúc các bạn một cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Táo Decor!

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular