CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ ĐỂ TĂNG HẠNH PHÚC LỨA ĐÔI

Nhà ở bình thường đều không thể thiết kế phòng ngủ hình tròn, vì không chỉ đòi hỏi nhiều công sức xây dựng mà còn rất lãng phí không gian. Nhưng một số gia đình có điều kiện, nhất là chung cư cao cấp hay xây phòng ngủ hình tròn, sau đó kê một chiếc giường hình tròn, trở thành kết cấu trong tròn có tròn.

Nghe ra rất có vẻ triết học nhưng lại không hề hợp lý. Cổ ngữ có câu “trời tròn đất vuông”. Phòng ngủ hình tròn khiến cho người ngủ trong đó có cảm giác quay cuồng, chóng mặt, lâu dần sẽ sinh ra các triệu chứng tinh thần bất an, ngủ không ngon giấc, đau đầu…

Khi bố trí nhà cửa cần chú ý đến những điểm sau:

– Phòng ngủ không nên có hình tròn

Nhà ở bình thường đều không thể thiết kế phòng ngủ hình tròn, vì không chỉ đòi hỏi nhiều công sức xây dựng mà còn rất lãng phí không gian. Nhưng một số gia đình có điều kiện, nhất là chung cư cao cấp hay xây phòng ngủ hình tròn, sau đó kê một chiếc giường hình tròn, trở thành kết cấu trong tròn có tròn. Nghe ra rất có vẻ triết học nhưng lại không hề hợp lý. Cổ ngữ có câu “trời tròn đất vuông”. Phòng ngủ hình tròn khiến cho người ngủ trong đó có cảm giác quay cuồng, chóng mặt, lâu dần sẽ sinh ra các triệu chứng tinh thần bất an, ngủ không ngon giấc, đau đầu…

Bố trí phòng ngủ cực kì đơn giản….

Giường, tường và tủ quần áo trong phòng ngủ không nên có hình tròn. Vì hình tròn có tính động, trong phương diện tâm lý, thị giác và phong thủy đều có ý vận động và biến hóa, dễ khiến con người có cảm giác không ổn định, bất an. Môi trường nên có lợi cho một giấc ngủ ngon nên cần yên tĩnh, hài hòa, nếu không sẽ gây bất lợi đối với tâm lý.

Có những ngôi nhà, để thu được nhiều ánh sáng, mà thiết kế cửa sổ lớn có hình tròn hoặc hình cánh cung. Làm như vậy cũng không có vấn đề gì, chỉ cần tường của toàn bộ phòng ngủ không phải là hình tròn hoặc hình vò

trang-tri-phong-ngu
trang trí phòng ngủ phong cách cổ điện

ng cung. Vì thị giác và nguồn ánh sáng tốt sẽ mang lại cho con người cảm giác tươi vui, khoan khoái. Bởi vậy, cửa sổ hình tròn hoặc hình vòng cung không ảnh hưởng đến một kết cấu không gian tốt.

– Phòng ngủ không nên hẹp và dài

Nếu con người nằm ngủ trong một không gian vừa hẹp, vừa dài sẽ có cảm giác cô đơn và lạnh lẽo. Những người thần kinh mẫn cảm còn hay suy nghĩ linh tinh mà sinh ra nhiều ảo giác. Phương pháp bổ cứu là phân một thành hai, tức dùng một chiếc tủ ngắn phân tách không gian phòng ngủ ra làm hai, một bên đặt giường ngủ, bên kia có thể làm phòng đọc sách hoặc nơi trang điểm. Đồng thời trên nóc tủ thấp đặt một chiếc tivi, như vậy khi nằm trên giường có thể thoải mái xem những chương trình truyền hình yêu thích. Thông qua cách cải thiện như vậy, phòng ngủ sẽ không còn là một cái “hang” trống rỗng nữa, tâm lý con người cũng cảm thấy an tâm, yên ổn hơn rất nhiều.

Có một điểm cần chú ý, một số người dùng gương để ngăn cách không gian phòng ngủ, thực ra làm như vậy là không thích hợp. Nếu gương chiếu vào phòng trang điểm hoặc phòng sách thì không có trở ngại gì. Nhưng nếu gương chiếu vào giường ngủ thì đã phạm vào đại kỵ trong phong thuỷ học, con người dễ sinh bệnh lúc nào không hay.

– Phòng ngủ không nên có cột nhà

Cột nhà thông thường đều có góc nhọn, phía trong không gian sinh hoạt mà có quá nhiều góc nhọn sẽ gây bất lợi đối với con người. Cột ở vị trí trung tâm phòng, đặc biệt lại hướng vào vị trí giường ngủ là càng không nên. Ở bốn góc phòng ngủ có cột thì ảnh hưởng của nó sẽ nhẹ hơn so với vị trí trung tâm phòng. Nhưng nếu hai bên phải trái của giường ngủ đều có cột sẽ là đại kỵ.

– Phòng ngủ không được có cạnh xiên, góc lồi

Phòng ngủ có hình vuông hoặc hình chữ nhật là đẹp nhất, không được có cạnh xiên hoặc quá nhiều góc. Vì cạnh xiên rất dễ tạo ra ảo giác, nhiều góc lại dễ dẫn đến cảm giác bị áp lực, gò bó. Ngủ trong căn phòng như vậy, tinh thần con người sẽ nặng nề, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Đứng từ góc độ phong thủy học, phòng ngủ có hình vuông là đẹp nhất, mang lại cho con người cảm giác yên ổn, vững vàng, an tâm, rất có lợi cho sức khoẻ. Nếu như vì hạn chế về mặt bằng mà không thể thiết kế phòng ngủ hình vuông thì có thể xây theo hình chữ nhật cũng rất đẹp. Có điều, chiều dài và chiều rộng của phòng ngủ không nên có sự chênh lệch quá lớn.

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular