CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BÀY LỌ HOA TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

4 điều nhất định phải nhớ khi để lọ hoa trang trí phòng khách trong nhà

Lọ hoa trang trí phòng khách hiện là một trong những món đồ decor được rất nhiều gia chủ lựa chọn để bày biện trong không gian chủ yếu, nơi tiếp đón những người bạn đặc biệt.

Điều đặc biệt của những lọ hoa này là không nhất thiết bạn phải cắm hoa hoặc đơn độc một cành tuy nhiên chính điều đấy lại toát lên phong cách khác biệt mà người chủ muốn hướng đến. Tuy nhiên, dù là cắm hoa hay không thì cách bày lọ hoa trang trí phòng khách cũng hết sức quan trọng. Việc đặt lọ hoa ở những vị trí phù hợp sẽ giúp cho gia chủ được bình an, cát tường. Chính vì điều này, Táo Decor sẽ bật mí cho bạn 4 điều cần lưu ý khi bày lọ hoa.

Bài viết liên quan:

Lọ hoa trang trí phòng khách không nên chứa nước

Rất nhiều gia chủ không biết điều này và thường trang trí lọ hoa bằng nước, thực tế là việc làm này hoàn toàn sai lầm. Bởi theo ý kiến các chuyên gia, bài trí lọ hoa có nước sẽ khiến bầu không khí của phòng khách bị xáo trộn, hơn nữa nếu nguồn nước không sạch và không thay thường xuyên sẽ mang đến nhà bạn nguồn không khí ô nhiễm.

Lọ hoa trang trí phòng khách kỵ hoa khô héo

Một lọ hoa tươi trong phòng khách nếu đã khô héo thì có thể vứt bỏ luôn, nếu không sẽ làm mất mỹ quan. Hơn nữa, phòng khách là nơi để kết giao, tiếp đón bạn bè, người thân của gia đình, công ty nếu như đặt một lọ hoa héo úa sẽ ảnh hưởng đến cả tâm trạng của những người có mặt trong phòng đó và còn ảnh hưởng đến bầu không khí chung của cả phòng.

Chất liệu và vị trí của các lọ hoa trang trí phòng khách 

Ngoại hình bình hoa khác nhau cần đặt ở phương hướng phù hợp mới có thể kích thích được thị giác. Ví dụ như bình hoa bằng thủy tinh thì nên đặt ở hướng Bắc của phòng khách, bình hoa hình cầu thì đặt ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc trong phòng khách. Với những bình hoa hình nón nên đặt ở hướng nam. Bình hoa bằng gốm sứ nên đặt theo hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Lọ hoa trang trí phòng khách nên để đúng hướng

Đặt lọ hoa ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên của người đó. Vị trí này phân bố như sau: Với những người tuổi Hợi, Mão, Mùi, vị trí đào hoa nằm ở hướng chính Bắc. Các tuổi Tị, Dậu, Sửu, vị trí đào hoa nằm ở hướng chính Nam. Tuổi Dần, Ngọ, Tuất ở hướng chính Đông và các tuổi Thân, Tí, Thìn nên bài trí bình hoa nằm ở hướng chính Tây.

Ở các hướng này, những người tuổi Hợi, Mão, Mùi nên đặt bình hoa có 6 bông, người tuổi tuổi Tị, Dậu, Sửu nên cắm 9 bông hoa trong bình. Ở tuổi Dần, Ngọ, Tuất việc cắm 2 bông hoa sẽ mang lại may mắn và thuận lợi. Còn đối với tuổi Thân, Tí, Thìn thì bạn nên cắm 7 bông hoa cho lọ hoa trong phòng mình. Màu hoa  nên chọn là các màu đỏ hoặc xanh lá cây. Ngoài ra, các tuổi đều có thể cắm 4 bông hoa. Nếu không có hoa, bạn cũng có thể đặt một chậu cá nhỏ, nuôi bốn con cá vàng bởi bể cá vàng cũng được coi như cắm hoa trong nước.

—————————————————–
Táo Decor – Showroom tặng phẩm trang trí nội thất cao cấp nhất Việt Nam
Showroom: Số 10 ngõ 603 Lạc Long Quân – Hà Nội
Hotline 24/7: 090.286.6898 or 097.777.3335

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular