CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

CẤM KỴ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT VỀ ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG

Quy tắc học thuộc lòng về đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường ngày nay không chỉ là vật dụng cơ bản để mọi người theo dõi thời gian mà chúng còn là đồ trang trí nhà hết sức bắt mắt, làm tăng tính sáng tạo của không gian sống và thể hiện cái gu thẩm mỹ cá tính của gia chủ.

Dù là biệt thự xa hoa, nhà ống hiện đại hay chung cư cao cấp thì đồng hồ treo tường đều làm đúng chức trách và vai trò của nó. Thậm chí cho dù bạn là một gia chủ bình thường sở hữu một căn nhà cấp 4 đơn giản thì việc sử dụng đồng hồ treo tường cũng không ngoại lệ.

Thế nhưng bên cạnh những hiệu quả lớn mà đồng hồ treo tường mang lại cho cuộc sống thì đồng hồ treo tường cũng có những hạn chế nhất định, đặc biệt là trong vấn đề phong thủy. Nếu đồng hồ treo tường để ở vị trí phù hợp thì sẽ giúp gia đình hạnh phúc, êm ấm và thuận hòa. Ngược lại, nếu phạm phải điều cấm kỵ về đồng hồ treo tường thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của mọi người.

Cho nên khi sử dụng đồng hồ treo trường, bạn phải tuyệt đối ghi nhớ những cấm kỵ về đồng hồ dưới đây để có thể tránh những vận hạn xui xẻo cho gia đình nhé.

Bài viết liên quan:

dong-ho-treo-tuong-1

3 điều nên tránh khi muốn treo đồng hồ treo tường trong nhà

Đầu tiên khi sử dụng đồng hồ treo tường là bạn không nên để chúng trong phòng ngủ hay phòng làm việc. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng hai không gian này không có tác dụng phong thủy nào tích cực. Đặc biệt nếu treo nhầm hướng còn có thể gây họa cho cả nhà. Trong trường hợp bạn muốn để chúng ở phòng ngủ thì không treo ở đầu giường hay cuối giường vì chúng sẽ gây ra những suy nghĩ tiêu cực. Đối với phòng làm việc thì tránh xa vị trí treo đồng hồ cạnh bàn vì dễ tạo ra cảm giác bức bối, dễ gây căng thẳng, stress.

Điều thứ hai phải nhớ khi sử dụng đồng hồ treo tường là theo phong thủy, tiếng kim đồng hồ chạy và tiếng kêu báo thức có tác dụng tốt làm tăng sự phấn khởi và trong lành cho cả gia đình. Tiếng kêu đều đặn, có quy tắc sẽ giúp cuộc sống gia đình thêm gắn bó và vui tươi hơn. Cho nên, muốn đồng hồ phát huy tác dụng tốt nhất thì nên để ở trong phòng khách.  Nhưng bạn cũng nên lưu ý, không nên để đồng hồ ở hướng đối diện với cửa phòng khách, sẽ khiến khách đến nhà gặp vận xui, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã giao của gia chủ.

Điều thứ 3 là lỗi mọi người thường mắc phải là dùng quá nhiều đồng hồ treo tường trong nhà. Thực tế, mỗi gia đình chỉ nên lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp cho không gian và phong thủy của ngôi nhà để treo trong phòng khách mà thôi. Nếu nhiều quá sẽ gây nhiễu loạn các khí trong nhà, từ xấu sẽ thành tốt. Đồng thời cũng không nên để các vật trang trí ở xung quanh đồng hồ nếu không sẽ làm thay đổi vận khí tốt của cả gia đình.

dong-ho-treo-tuong-2

Cách sử dụng đồng hồ treo tường hợp phong thủy

Nên:

  • Treo đồng hồ ở hướng Chu Tước (phía Nam) là hướng tốt cho gia chủ. Vì đây là hướng của Hỏa nên chọn đồng hồ có màu đỏ, tím, cam hoặc hồng có hình dạng bát giác là cực kỳ tốt và giúp gia chủ thêm may mắn.
  • Đồng hồ ở hướng Thanh Long (phía Đông) đại diện cho sự may mắn. Màu sắc thích hợp nhất là màu xanh và đồng hồ hình vuông vì đây là hướng Mộc.
  • Bạn có thể để đồng hồ ở hướng Tây Bắc với màu sắc chủ đạo là trắng hoặc vàng, hình dáng nên là tròn để tăng thêm sự may mắn cho gia đình.
  • Trong trường hợp không nắm rõ phương hướng gia đình bạn có thể treo đồng hồ ở tường trái để tạo vận may cho mọi người trong gia đình.
dong-ho-treo-tuong-3

Không nên:

  • Không nên để đồng hồ ở hướng Huyền Vũ (hướng Bắc) vì theo nghiên cứu Huyền Vũ chỉ thích tĩnh không thích động. Tiếng động phát ra từ đồng hồ như tiếng kim chạy sẽ làm xáo trộn Huyền Vũ, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.
  • Không nên treo đồng hồ hướng Bạch Hổ (hướng Tây). Trong phong thủy, hướng Bạch Hổ là hướng cực xấu, treo đồng hồ ở nơi này sẽ làm xáo trộn gia đình, gia đình lục đục, mọi người dễ gặp chuyện bất trắc.
  • Không nên treo đồng hồ ngay phía trên ghế sofa. Trường hợp này khá nhiều gia đình mắc phải nhưng lại không để ý. Thực chất là treo đồng hồ ở trên ghế sofa không hề tốt. Vị trí treo đồng hồ này sẽ khiến người ngồi dưới xuất hiện các dấu hiệu thần kinh tiêu cực. Nhẹ thì căng thẳng hay stress, nặng sẽ dẫn thành trầm cảm và ảo tưởng.
  • Không nên treo đồng hồ đối diện với cửa như cửa nhà hay cửa sổ sẽ làm xáo trộn các khí tốt khi vào nhà. Tuy nhiên với trường hợp nếu hướng cửa sổ không tốt, có sát khí thì việc treo đồng hồ đối diện lại tạo ra năng lượng tích cực bởi chúng có tác dụng hóa giải và ngăn chặn những khí xấu này.
dong-ho-treo-tuong-4
Hướng dẫn chọn hướng đồng hồ theo tuổi của từng người

Tuổi Tí: Nên treo đồng hồ ở hướng Đông Bắc

Tuổi Sửu: Đồng hồ nên để ở ngay chính giữa bức tường hướng Bắc của phòng riêng.

Tuổi Dần: Trong phòng riêng nên treo ở bức tường hướng Bắc.

Tuổi Mẹo: Hướng Tây Bắc là thích hợp nhất

Tuổi Thìn: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Tây của phòng riêng.

Tuổi Tỵ: Tuổi Tỵ chỉ cần có đồng hồ treo trong phòng là được, không cần phải chọn hướng.

Tuổi Ngọ: Đồng hồ nên treo ở góc Tây Nam của bức tường hướng Tây hoặc góc Tây Nam của tường hướng Nam là được.

Tuổi Mùi: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Nam của phòng ngủ riêng.

Tuổi Thân: Để đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường hướng Nam.

Tuổi Dậu: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Nam của tường hướng Đông.

Tuổi Tuất: Treo ngay chính giữa bức tường hướng Đông.

Tuổi Hợi: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Bắc của tường Đông.

dong-ho-treo-tuong-5

—————————————————–
Táo Decor – Showroom tặng phẩm trang trí nội thất cao cấp nhất Việt Nam
Showroom: Số 10 ngõ 603 Lạc Long Quân – Hà Nội
Hotline 24/7: 090.286.6898 or 097.777.3335

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular