CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

SỰ THẬT VỀ PHONG THỦY ĐỐI VỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT

Nhiều gia chủ vẫn luôn được các chuyên gia, kiến trúc sư căn dặn về phong thủy đối với đồ trang trí nội thất trong nhà. Tuy nhiên, để hiểu chính xác về nó thì không phải ai cũng làm được. Mà trên thực tế đây lại là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong nhà.

Để giúp mọi người có cái nhìn chính xác hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điều cần lưu ý về phong thủy trong kiến trúc nội thất của ngôi nhà, từ tường, trần nhà, kết cấu cửa sổ cho đến đồ đạc và các biểu tượng trang trí được sử dụng.

Phong thủy kết hợp với trang trí nội thất và biểu tượng

Như mọi người đã biết, khi trang trí nội thất của một ngôi nhà, thường thì các chuyên gia nội thất sẽ quan tâm đến không gian, ánh sáng và màu sắc nhằm tạo ra môi trường thích hợp với hoạt động của mọi người như ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc. Nhưng khi kết hợp với phong thủy, thì không chỉ lưu ý tới những vấn đề đó mà còn phải lưu tâm đến việc bài trí đồ đạc và vị trí của khí, qua đó kích hoạt khả năng tiềm ẩn của các thành viên sống trong nhà. Các lĩnh vực tưởng chừng có vẻ khác nhau về kiến thức chuyên môn này, bản chất có mối quan hệ khăng khít. Phong thủy trang trí nội thất tốt đồng nghĩa với thoáng khí, ánh sáng phù hợp, tỉ lệ đúng quy cách và nhất là yếu tố cân bằng. Việc thiết kế và bài trí nội thất tốt có tác dụng kích hoạt phong thủy của cả ngôi nhà đó.

trang-tri-noi-that

Các đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà bao gồm tường, trần nhà, nền nhà, cửa sổ và cửa ra vào, ảnh hưởng đến dòng khí trong ngôi nhà. Ánh sáng và màu sắc đóng vai trò không nhỏ, liên quan đến đặc tính của khí trong căn phòng. Với những không gian có ít đồ nhưng biết cách sắp xếp có thể tạo ra dòng sinh khí, mang lại sinh lực và có lợi cho sức khỏe. Thường thì phong thủy tốt phối hợp cả kiến trúc và trang trí nội thất lại với nhau.

Mặc dù mỗi ngôi nhà có một địa thế phong thủy và kiểu trang trí nội thất riêng, nhưng vẫn có một vài khái niệm cơ bản có thể đem áp dụng cho toàn bộ các phần bên trong của ngôi nhà để tạo ra môi trường thoải mái và tận dụng tối đa các nguồn sinh khí vô hình.

Nói tóm lại, một ngôi nhà phải có họa đồ thiết kế hữu ích với sự lưu thông tốt và kết cấu không gian hợp lý. Ngôi nhà phải đạt được vẻ thẩm mỹ với tỉ lệ và màu sắc kết hợp hài hòa.

Đồ đạc trang trí nội thất phong thủy nên như nào

Với đồ đạc trang trí nội thất phong thủy phải được bài trí trong các vùng khí, theo hướng của không khí trong lành và có đủ ánh sáng thích hợp sẽ tạo nên vẻ hài hòa với các yếu tố nội thất khác đồng thời cân xứng sắp xếp. (Nhiều nguyên lý phong thủy dựa trên thuyết cân bằng và hài hòa âm dương).

Kích thước của mỗi loại đồ đạc đều có ý nghĩa quan trọng đổi với nhà phong thủy. Mỗi loại đơn vị đo tỉ lệ cạnh này đều có kích thước phong thủy thích hợp.

trang-tri-noi-that-1

Với nguồn gốc phong thủy được xem là bắt nguồn từ người Trung Quốc, vậy nên khi lựa chọn đồ đạc trong nhà thường thì mọi người cũng ưu tiên lựa chọn theo phong cách của người Trung Quốc xưa. Người Trung Hoa ưa chuộng ngôn ngữ hình tượng, thường bày biện đồ đạc trong nhà theo lối hình tượng hóa. Người ta thiết kế ghế theo hình dáng con rùa biểu trưng cho trường thọ hay bàn ăn có hình tròn biểu tượng cho thiên vận.

Thiết kế đồ đạc luôn là mối quan tâm của người Trung Hoa, thậm chí cách đây cả ngàn năm. Các hoàng đế ở các triều đại xa xưa đã chi phí nhiều tiền bạc vào việc trang trí nội thất và bày biện đồ đạc trong hoàng cung. Long, Phụng và nhiều biểu tượng may mắn khác được chạm trổ tinh xảo trên các tấm bình phong và các loại đồ đạc để kích hoạt phong thủy tốt. Ghế, bàn viết, giường, trường kỷ và các loại ghế đẩu của vua và hoàng tộc đều được thiết kế sao cho tạo ra sự thoải mái và tượng trưng cho vận may tốt đồng thời được sắp xếp ở các vị trí để đón nhận khí.

Những đồ đạc phong thủy trang trí nội thất nổi bật

Tranh phong thủy

Trong ngôi nhà, khung hình của tác phẩm nghệ thuật phải có hình dạng mang ý nghĩa tốt như hình quạt hay tròn, Các bức tranh phải mô tả phong cảnh cây cối tượng trưng cho vận may hay hình của các vị thần có khả năng chế ngự ma quỷ.

Bức tranh phong cảnh đẹp sẽ diễn đạt vẻ cân bằng âm dương trong môi trường tự nhiên. Các tảng đá mấp mô, kiên cố và rặng núi tương phản với các dòng nước trôi lững lờ và những áng mây trắng. Tranh về cây cối và hoa biểu trưng cho vận may và sức chịu đựng (như tre, trúc, hoa cúc) và các hình vẽ mang tính truyền thuyết (như các loại bùa chú) thường được treo ở cửa nhà hay đền chính để xua tà khí.

trang-tri-noi-that-2

Cây và hồ cá cảnh

Cây cối được xem là một trong những sản phẩm trang trí nội thất phong thủy quan trọng nhất. Cây cối có khả năng thích nghi tốt với thời tiết khắc nghiệt thường được trồng quanh nhà như là biểu tượng cho trường sinh. Cúc, thông, mận, tre và thậm chí cả xương rồng thường trồng phổ biến hơn cây hoa hồng và các loại hoa khác nở và tàn nhanh chóng.

Đối với hồ hay bể cá cảnh thì bài trí trong nhà nhằm tặng vận may cho mọi người. Các nhà địa lý quan niệm các hồ, bể cá cảnh có ý nghĩa tốt nếu chủ nhân thuộc mạng hỏa bởi vì thủy sẽ có tác dụng cân bằng hỏa. Ngoài bài trí ở nhà, việc sắp đặt bể cá ở văn phòng cũng có tác dụng làm giảm bớt đi điềm xấu cho người lãnh đạo, giúp văn phòng có nhiều bước tiến tốt đẹp trong làm ăn.

trang-tri-noi-that-3

Linh thú phong thủy

Các con thú biểu tượng cho sức mạnh và uy quyền thường được chạm trổ hay đúc bằng sứ hoặc đồng và đặt ở quanh nhà để xua đuổi những điềm xấu. Các con thú phổ biến được chọn lọc từ tự nhiên như sư tử, hổ, voi và các con vật huyền thoại như kỳ lân và ngựa một sừng ở trán thường được lấy làm biểu tượng. Rồng, biểu tượng con thú uy lực nhất, thường được bố trí quanh các cung điện như là vật tượng trưng cho sức mạnh.

Các con vật khác như rùa có thời gian sống lâu được dùng làm biểu tượng cho trường sinh. Có thể tìm thấy các tượng điêu khắc về cá trong nhiều ngôi nhà vì từ cá trong tiếng Hán phát âm giống từ thành công hay dồi dào.

Trên đây là sự thật về phong thủy đối với trang trí nội thất trong nhà, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về đồ trang trí nội thất phong thủy và tìm được những sản phẩm trang trí nội thất phù hợp nhất với không gian sống của mình.

trang-tri-noi-that-4

—————————————————–
Táo Decor – Showroom tặng phẩm trang trí nội thất cao cấp nhất Việt Nam
Showroom: Số 10 ngõ 603 Lạc Long Quân – Hà Nội
Hotline 24/7: 090.286.6898 or 097.777.3335

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular