CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

SỬ DỤNG ĐÈN TRÙM HỢP LÝ

Đèn chùm được nhiều người chọn làm điểm nhấn chính trong trang trí nội thất. Tuy nhiên không chỉ đơn giản là mua về và treo lên…Ngày nay, ngoài chức năng chiếu sáng, những chiếc đèn chùm còn có tính thẩm mỹ, làm tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Nếu biết lựa chọn đèn chùm đúng cách và kết hợp với các vật dụng trang trí nội thất sẽ tạo thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong chính ngôi nhà của bạn. Vậy làm thế nào để sử dụng đèn chùm hợp lý? Hãy cùng Tao Decor tìm hiểu nhé:

Đèn chùm là dạng đèn đặc biệt. Nó có kích thước to hơn các loại khác, hình dáng và cấu tạo phức tạp hơn, giá cũng đắt hơn rất nhiều các loại đèn khác.Chính vì sự khác biệt ấy mà treo đèn chùm chúng ta cần phải cân nhắc. Nắm được phân loại đèn chùm, hiểu rõ chức năng, biết lựa chọn đèn chùm tốt la cần nhưng chưa đủ để có thể treo đèn chùm đat kết quả tốt. Bởi đèn còn phải gắn với không gian kiến trúc, nội thất.

trang trí nhà bếp
Một đèn chùm bằng pha lê được treo trên bàn ăn của bạn làm không gian trong phòng ăn trở nên quyến rũ vã lãng mạn.

1. NƠI TREO

Đèn chùm thường được treo ở những không gian lớn, sang trọng như sảnh, phòng hội họp,phòng khách, phòng ăn, khách sạn… Chúng ta cũng cần lưu ý những không gian nhỏ và riêng tư( như phòng ngủ) thì hạn chế lắp đèn chùm. Nên tránh các vị trí thường xuyên sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên treo đèn chùm tại điểm đặt bàn tiếp khách, bàn ăn ở phòng ăn, bàn nước ở phòng khách hoặc những vị trí không có đồ nội thất, vị trí mà người sử dụng không đứng hay ngồi lâu.

Xác định quan hệ vị trí đèn với các bề mặt tương ứng trong không gian- đặc biệt là trần và sàn. Nếu đã định sử dụng đèn chùm chúng ta phải quan tâm tới khâu thiết kế, xác định các vị trí treo đèn để thiết kế phù hợp nhất. Tất cả đều có quan hệ mật thiết và chặt chẽ vói nhau.

trang trí phòng khách
Đèn chùm thường được treo nững không gian lớn, những không gian có tính sang trọng như phòng khách

2. KÍCH THƯỚC

Cũng như tất cả các yếu tố khác của kiến trúc, nội thất, kích thước đèn chùm và tỷ lệ hài hoà là nhân tố quan trọng nhất của yếu tố thẩm mỹ. Một chiếc đèn dù đẹp đến mấy nhưng tỷ lệ không phù hợp thì cũng không thể làm không gian đẹphơn. Không gian rộng, trần cao mà đèn nhỏ thì đèn sẽ bị “lọt thỏm”.Ngược lại không gian nhỏ, trần thấp mà đèn lớn sẽ gây bức bối, khó  chịu; chưa kể dễ bị va quệt vào đèn. Để chọn kích thước đèn phù hợp có thể căn cứ vào công thức sau:

Nếu chiều cao trần (H) khoảng 3m: L = 1/5H (L là độ dài của đèn chùm).

Nếu chiều cao trần (H) lớn hơn 3m: L = 1/4H (L là độ dài của đèn chùm).

Với trần cao dưới 3m không nên dùng các kiểu đèn chùm cổ diển, chỉ nên dùng các kiểu đèn chùm hiện đại, gọn, không dài. Với chiều cao trần từ 2,6 m trở xuống co lẽ chúng ta không nên dùng đèn chùm.

trang trí phòng khách đẹp
Kích thước đèn chùm phải tỷ lệ với chiều cao ngôi nhà

3.KIỂU DÁNG VÀ HÌNH THỨC

Kiểu dáng và chất liệu, màu sắc đèn chùm cần phù hợp với phong cách thiết kế nội thất  và các đồ nội thất cụ thể có liên quan trong không gian đó. Một không gian cổ điển sẽ cần đèn chùm cổ điển, một không gian hiện đại phải dùng đèn chùm hiện đại. Nếu không chú ý tới yếu tố này, sẽ xảy ra tình trạng khập khiễng và mất cân bằng.

trang trí phòng khách đẹp
sử dụng đèn chùm hợp lý khi trang trí theo các không gian khác nhau

Có ba nhóm kiểu dáng và chất liệu sau:

– Nhóm đèn pha lê: đèn chùm pha lê thường có tâm đối xứng, có thể có nhiều tầng, nhiều vòng. Ở trên khung xương có rất nhiều những hạt pha lê được đính vào cho ánh tán sáng lấp lánh. Chất liệu là những “viên đá lấp lánh”.

– Nhóm đèn có chụp: Thông thường thì các đèn này thường có bóng ở tâm có thể là bằng hay to hơn các bóng chìa ra xung quanh. Chất liệu thường là thuỷ tinh mờ hay có vân để dấu bóng đèn bên trong.

 

 

– Nhóm đèn khác:Chúng được thiết kế tương đối tự do, kích thước không lớn lắm. Chất liệu rất phong phú từ kim loại, thuỷ tinh, nhựa, hay các chất liệu tổng hợp khác.

 

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular