CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH – KHÔNG BIẾT SẼ HỐI HẬN CẢ ĐỜI

Phòng khách được xem là trái tim, là tâm hồn của ngôi nhà chính vì thế cách sắp xếp bố trí đồ đạc trong phòng khách như thế nào hợp lý luôn được gia chủ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, nói về cách sắp xếp ở đây không chỉ là nói đến cách sắp xếp, bài trí phòng khách đơn thuần mà nó còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Bởi phong thủy phòng khách có liên quan không nhỏ đến vận thế của gia chủ và các thành viên trong nhà.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy phòng khách, có 12 yếu tố phải lưu ý để giúp gia chủ và các thành viên nhận được nguồn năng lượng tích cực giúp mọi người luôn dồi dào tài lộc và khỏe mạnh.

Bài viết liên quan:

Tổng hợp 12 yếu tố bài trí phong thủy phòng khách

Yếu tố 1.  Nếu phòng khách bị ngăn, chủ nhân dễ cô độc

Với thiết kế nhà ở như hiện nay rất nhiều phòng khách đã bị chia cắt và tạo nên các bức vách nhằm tối ưu diện tích không gian khiến chúng vừa là nơi tiếp đón bạn bè vừa là nơi nghỉ ngơi thư giãn của phòng ngủ, phòng sách. Thực chất điều này là một việc hoàn toàn sai lầm.

Dù là bất kỳ lý do nào, khi phòng khách bị “chia rẽ”  thì không gian từ trường chung ở đây cũng bị “xẻ ra”. Điều này dễ tạo nên sự cô độc của gia chủ, nhất là trong vấn đề tư tưởng. Nếu còn độc thân thì gia chủ sẽ dễ rơi vào cảnh “tri âm tri kỉ khó tìm”.

Yếu tố 2. Chọn đúng bộ ghế sofa

Sự phát triển của thiết kế nội thất bây giờ khiến mọi người dễ dàng hơn trong việc chọn ghế sofa cho phòng khách. Thế nhưng chính yếu tố này lại khiến mọi người không tìm thấy bộ ghế sofa chuẩn cho không gian tiếp đón bạn bè. Có nhiều trường hợp do không gian rộng hoặc muốn thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo của mình mà gia chủ dùng tới hai bộ sofa hoặc thêm những chiếc ghế đơn lẻ cách điệu xung quanh.

Cách bày trí, sắp xếp này trong ngành thiết kế trang trí nội thất không có gì phải bàn cãi nhưng trong phong thủy thì lại gây ra sự bất lợi về tính hài hòa, đầm ấm của gia đình. Thế nên, dù phòng khách lớn hay nhỏ bạn cũng chỉ nên đặt một bộ sofa hoàn chỉnh để đạt được ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau.

phong-thuy-phong-khach-1

Yếu tố 3. Vị trí tài lộc không được để lộ ra ngoài

Trong phong thủy, đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Cho nên nếu vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng sang một không gian khác sẽ rất dễ gây hao tài tốn của cho chủ nhân.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy đặt thêm chậu cây xanh hoặc tủ trưng bày để hóa giải. Cách làm nà có thể giữ lại tài khí cho ngôi nhà đồng thời tăng cường vượng khí giúp thu hút tài lộc nhiều hơn.

Yếu tố 4. Trước sau không nên thông một đường

Nhiều gia đình vì muốn cửa chính và cửa phụ có thể thông nhau vì phòng khách có diện tích rộng rãi nên đã thiết kế một đường thẳng khá dễ nhìn. Nhưng đây lại là một điều tối kỵ nên tránh trong thiết kế, bài trí phòng khách. Bố cục này khiến cho các trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác, chủ nhân khó tích lũy được tài lộc, thậm chí còn hao tài tốn của.

phong-thuy-phong-khach-2

Yếu tố 5. Không để xà ngang áp đỉnh

Vấn đề tránh đặt sofa dưới xà ngang trần nhà là một vấn đề được các bài viết về phong thủy phòng khách nhắc khá nhiều. Vì sao không nên đặt sofa ở vị trí này là vì khi đặt sofa ở đây, người ngồi ở ghế sẽ có một ức chế tâm lý lớn. Lỗi phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Yếu tố 6. Bố cục phòng khách nên vuông vức, ngay ngắn

Ai cũng muốn có một phòng khách vuông vức, nhưng do diện tích của ngôi nhà mà không phải gia chủ nào cũng làm được điều này. Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có các góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh hóa giải sát khí.

phong-thuy-phong-khach-3

Yếu tố 7. Nên có lối đi nối liền cửa chính với phòng khách

Nghiên cứu phong thủy phòng khách cho thấy có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất vì điều này tránh được sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi được đi vào theo hình vòng vèo mà không phải đường thẳng sẽ giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn.

Bên cạnh đó, việc tạo ra lối đi liền cửa chính như vậy cũng giúp nội bộ trong nhà không bị “lộ” ra ngoài, tượng trưng cho phúc khí đầy đủ trong gia đình.

Yếu tố 8. Phòng khách nên thiết kế ở mặt chính nhà

Muốn phòng khách có nguồn năng lượng tích cực thì khi thiết kế hãy để phòng khách xuất hiện đầu tiên từ cửa chính khi bước vào. Các phòng khách có thể sắp xếp sau phòng khách. Theo quan niệm phong thủy, phòng khách ở vị trí khó nhìn hoặc xếp sau các phòng phụ sẽ khiến tài lộc chủ nhân đi xuống, cuộc sống gia đình khó sung túc, êm ấm.

Yếu tố 9. Phòng khách không luôn đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng đầy đủ là một trong những năng lượng tích cực, lan tỏa ra toàn bộ ngôi nhà, chính vì thế phòng khách lúc nào cũng phải đáp ứng đầy đủ nguồn ánh sáng dồi dào, tuyệt đối không được để u  ám, tối tăm.

Ngoài ra, sơn tường ở phòng khách cũng nên chọn màu sắc tươi sáng để tăng thêm vận may cho chủ nhân. Không gian phòng khách quá tối sẽ dễ khiến các trường khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho vận thế và cả sức khỏe gia đình.

phong-thuy-phong-khach-4

Yếu tố 10. Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Dù có lỗi kỹ thuật đến đâu nhưng khi hoàn thiện, bắt buộc sàn lót ở phòng khách không được cao thấp, lồi lõm. Nếu sau một thời gian sử dụng mà có dấu hiệu này bạn phải khắc phục ngay lập tức bởi nếu phòng khách có hiện tượng này sẽ khiến vận thế của chủ nhân lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố.

Yếu tố 11. Phòng khách không nên có đường dây điện di động

Khi thiết kế phòng khách cố gắng làm sao để các đường dây điện âm tường, đừng để dây điện di động, điều này vừa không đảm bảo sự an toàn lại vừa khiến cho các trường khí bị quấy nhiễu, rối loạn, ảnh hưởng đến sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ.

phong-thuy-phong-khach-5

Yếu tố 12. Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn trong phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp đãi và giao lưu của mọi người nên cần tạo bầu không khí hài hòa, sinh động. Hình tròn thuộc yếu tố “dương”, tượng trưng cho động thái.

Vì vậy sử dụng đèn trang trí hay các vật dụng khác có hình tròn sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, nhiệt tình cho mọi người.

—————————————————–
Táo Decor – Showroom tặng phẩm trang trí nội thất cao cấp nhất Việt Nam
Showroom: Số 10 ngõ 603 Lạc Long Quân – Hà Nội
Hotline 24/7: 090.286.6898 or 097.777.3335

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular