CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI BÀI TRÍ PHÒNG BẾP

Trong không gian nhà, bếp là nơi giữ lửa cho cả gia đình. Chính vì vậy mà việc bài trí phòng bếp rất được quan tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều người băn khoăn về việc bố trí vật dụng thế nào cho vừa hợp với phong thuỷ lại đẹp mắt và tiện cho việc sử dụng. Dưới đây sẽ là nhưng điều bạn cần chú ý nên tránh khi sắp xếp và bài trí phòng bếp.

Bài viết liên quan:

1. Bàn ăn
Theo truyền thống thì bàn ăn thường có hình tròn để thể hiện sự sum họp và quây quần. Ngoài ra còn có nhiều kiểu bàn khác để chọn lựa như bàn hình elip, chữ nhật hay hình vuông. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt tránh những chiếc bàn có góc nhọn, nhiều góc cạnh hay có dạng hình bình hành.

Bài trí phòng ăn

Hình dáng bàn ăn cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thuỷ

Vị trí đặt bàn ăn cũng cần phải được chú ý, nên được đặt ở góc khuất một chút. Bàn ăn cũng không nên đặt ở đối diện bàn thờ. Nếu do diện tích hạn chế bắt buộc phải bố trí như vậy thì nên đặt bàn ăn xa một chút, lệch ra phía hai bên, tránh để cho bàn ăn và bàn thờ nằm cùng trên một đường thẳng.
Bàn ăn được đặt ở phòng có xà ngang lơ lửng trên đầu cũng là một điều tối kỵ cần tránh. Nó có thể dẫn đến việc nhân khẩu hao hụt, chủ nhà bất minh. Nhưng nếu vì một vài lý do mà không thể thay đổi, hãy treo những quả cầu tròn có màu sắc thích hợp phía bên dưới thanh xà ngang để quả cầu đó hứng những điều không may mắn cho chủ nhà.

Bài trí phòng bếp

Những quả cầu tròn thích hợp có tác dụng hạn chế những điều không may trong phong thuỷ lại là vật dụng trang trí đẹp mắt.

2. Vị trí đặt bếp
Không nên đặt bếp ở phía đối diện cửa ra vào hay cửa sổ, bên cạnh cửa sổ, đặc biệt là cửa có mặt trời ở hướng phía Tây chiếu vào. Không chỉ bởi vì gió thổi từ cửa vào làm tắt lửa mà còn gây hại cho sức khoẻ người nấu. Cũng không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ để tránh mùi dầu mỡ, thức ăn gây khó chịu và tránh vị trí đối diện cửa toilet vì nơi đây phát ra uế khí. Hoả kỵ thuỷ, chính vì vậy mà bếp cần tránh đặt ở vị trí giữa hai vật đựng nước như bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt,…

Bài trí phòng ăn

Cần chú ý những vị trí không nên đặt bếp ăn để tránh.

3. Tủ lạnh
Tủ lạnh là vật dụng hoạt động 24/24. Chính vì vậy mà cần chú ý đặt tủ ở những hướng lành như Bắc, Đông Nam để tránh gây sự kích động của các sao dữ, khiến chúng gây rối.

Bài trí phòng bếp

Đặt tủ lạnh ở hướng tốt giúp tránh được những điều không tốt.

4. Bồn rửa
Như đã nói thì nên tránh đặt bồn rửa ở vị trí quà gần bếp. Tuy nhiên bồn rửa được đặt ở đối diện bếp nấu lại gây sự bất tiện khi sử dụng. Cách sắp xếp tốt nhất là theo hình tam giác: bếp – bồn rửa – tủ lạnh. Chú ý đến độ cao của bồn để tạo sự thoải mái và thuận tiện.

 

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular