CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

CÁCH SẮP XẾP, BỐ TRÍ, LỰA CHỌN ĐỒ DECOR PHÒNG HỌC GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN TƯ DUY

Phòng học cho con luôn là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh bởi không gian của căn phòng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập và sự phát triển của trẻ. Vậy bố trí và sắp xếp phòng học ra sao, lựa chọn đồ decor phòng học thế nào, hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:

Thiết kế phòng học giúp trẻ có cảm hứng học tập

Màu sắc trong phòng

Đối với các bé, khi lựa chọn màu sắc phụ huyên nên chọn màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt nhất bởi đây là các kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi của bé

Không gian trong phòng

Không gian phòng học cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng học cho bé, do đó các bậc phụ huynh cũng nên hết sức lưu tâm. Không nên bố trí dày đặc quá nhiều đồ vì điều này sẽ mang lại cảm giác khó chịu cho trẻ. Tủ sách, không nên quá cao…

do-decor-phong-hoc-1

Vị trí đặt bàn học

Theo phong thủy, bất kể đặt bàn học hay bàn làm việc, cũng đều phải có thể núi để tựa vào, như vậy trong học tập sẽ thuận lợi, học cao kết quả tốt, trong công việc sẽ thăng tiến nhanh.

Cụ thể, khi đặt bàn học cho trẻ, tốt nhất bạn nên chọn đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và học tập. Không bố trí bàn học ở giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó có thể sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ.

Đối với ghế bàn học thì phải có tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn. Tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học vì như vậy sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

Lựa chọn đồ decor phòng học giúp bé phát triển tốt nhất

Để có một phòng học thoải mái, tạo cảm hứng cho trẻ thì việc đầu tiên các bậc phụ huynh cần lưu ý là phải xác định được mục đích chính của việc lựa chọn và sắp xếp đồ decor phòng học.

do-decor-phong-hoc-2

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nên chọn những món đồ decor phòng học có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng. Tránh các loại sản phẩm rườm rà, cầu kỳ, màu sắc lòe loẹt khiến cho trẻ dễ bị mất tập trung.

Theo đó, hãy treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để trẻ luôn cảm thấy vui vẻ.

Đối với món đồ decor trên bàn học, bậc phụ huynh có thể để những quả cầu thủy tinh bởi chúng sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, nó sẽ kích thích tư duy để trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn.

Trên đây là cách sắp xếp, bố trí và lựa chọn đồ decor phòng học mà các bậc phụ huynh nên lưu ý để giúp trẻ có một không gian học tập và phát triển tốt nhất. Nếu còn thắc mắc nào, liên hệ với Táo Decor để được tư vấn chi tiết tốt hơn nhé!

—————————————————–
Táo Decor – Showroom tặng phẩm trang trí nội thất cao cấp nhất Việt Nam
Showroom: Số 10 ngõ 603 Lạc Long Quân – Hà Nội
Hotline 24/7: 090.286.6898 or 097.777.3335

 

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular