CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

CÁCH CHỌN ĐỒ NỘI THẤT – NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Khi sắm sửa đồ nội thất cho ngôi nhà, hẳn ai cũng phải suy nghĩ đắn đo rất nhiều. Bởi những món đồ đó không phải chỉ được trang trí trong một, hai ngày mà có thể theo gia đình bạn trong nhiều năm. Vì vậy, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp Reagan Hayes đã đưa ra một vài lời khuyên giúp chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc chọn đồ nội thất cho tổ ấm.

Bài viết liên quan:

Phong cách
Đồ nội thất thể hiện phong cách gia chủ

Nội thất gia đình thể hiện phong cách của bạn

Đồ nội thất không chỉ là bộ mặt của ngôi nhà mà còn là chiếc gương phản ánh rõ nét tính cách gia chủ. Vì vậy bạn nên định hình được phong cách thống nhất cho đồ đạc trong nhà, tránh trường hợp thích gì mua nấy sẽ khiến mọi thứ lộ cộ và không được đẹp mắt.

Một lưu ý nhỏ là cũng như thời trang, một món đồ trang trí dù có xa xỉ đến đâu cũng có ngày “lỗi mốt”. Vậy nên bạn hãy ưu tiên chọn đồ nội thất mà trong tương lai vẫn theo kịp xu hướng hoặc ít “lỗi mốt” nhất có thể. Màu sắc trung tính và kiểu dáng đơn giản cũng là một lựa chọn không hề tồi để đáp ứng điều kiện đó.

Chất liệuchất liệu tốt

Nên chọn đồ nội thất có chất liệu tốt

Như đã nói bên trên, đồ nội thất sẽ được sử dụng trong thời gian dài nên chất liệu cũng rất quan trọng. Đừng tiết kiệm một ít chi phí mà mua đồ gỗ ép công nghiệp hoặc nhôm, bạn sẽ sớm phải đầu tư để sắm lại thay vì dùng gỗ rắn thông thường. Chất liệu đệm (đệm ghế ăn, giường, sofa …) cũng không nên bỏ sót. Bạn cần chắc chắn chúng mềm mại, thoải mái nhưng vẫn bền đẹp theo thời gian.

Màu sắc

Khi chọn đồ nội thẩt cho căn nhà, màu sắc chủ đạo rất quan trọng. Nó cho người nhìn một cái nhìn khái quát nhất về gu thẩm mĩ cũng như tính cách của gia chủ. Song lại ít người quan tâm đến màu sắc ở những vị trí tiếp xúc. Có thể hiểu đơn giản, khi bạn chọn một chiếc ghế tựa màu trắng, mặt ghế và lưng tựa theo thời gian sẽ ố màu và gây mất thẩm mỹ. Vì thế, không nhất thiết phải chọn duy nhất một màu cho cả căn nhà. Một vài sự đan xen thông minh sẽ khiến đồ nội thất trở nên tinh tế và đẹp đẽ hơn bao giờ hết.
Kết hợp màu sắc

Một vài sự kết hợp màu sắc khiến ngôi nhà bạn trở nên xinh đẹp và tinh tế hơn

Vải màu sáng thích hợp làm sáng phòng khách, phòng giải lao, hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu là phần vải trên các đồ nội thất được sử dụng thường xuyên, bạn nên lựa chọn một loại vải hơi tối hơn.

Điểm nhấn

Đồ nội thất đơn giản, màu sắc trung tính là một lựa chọn an toàn tuy nhiên có thể khiến ngôi nhà trở nên đơn điệu và nhàm chán. Bạn nên thêm một số yếu tố phá cách để tạo thành nét chấm phá sinh động và thể hiện cá tính của bạn.Điểm nhấn ngôi nhà

Một sự gợi ý để căn nhà thêm sinh động

Reagan Hayes nhấn mạnh, đồ nội thất thể hiện con người của bạn, vì thế nên lựa chọn thật cẩn thận. Nếu bạn không đủ kinh nghiệm và không quá tin tưởng vào thẩm mỹ của bản thân thì nên tìm đến những chuyên gia để xin tư vấn.

Xem thêm : Những bức phù điêu trang trí ấn tượng nhất năm 2016

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular