CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

TRANG TRÍ VÀ SẮP XẾP GÓC HỌC TẬP CHO TRẺ

Cuộc sống có quá nhiều lo toan cho các bậc làm cha, làm mẹ. Vì vậy ít ai để ý đến góc học tập của con mình, xem là nó đã phù hợp với các con cuả bạn hay chưa, mà đôi khi chỉ để ý đến thành tích học tập cuối năm của trẻ. Góc học tập của trẻ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học của các bé. Vậy làm thế nào để “trang trí và sắp xếp góc học tập của trẻ” vừa khoa học, sạch sẽ, gọn gàng giúp trẻ tập trung mang lại hứng thú trong học tập. Cùng tìm hiểu với Tao Decor các bạn nhé:

1. ÁNH SÁNG

Bạn lên tận dụng vị trí ngồi bên cửa sổ luôn có đầy đủ ánh sáng tự nhiên nếu trẻ học bài vào ban ngày. Luồng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài xuyên qua màn kính trong suốt tràn vào góc học tập của bạn sẽ giúp bạn xua tan những cơn buồn ngủ. Hơn nữa việc hướng bàn học ra gần cửa sổ còn giúp bạn có khả năng tập trung cao độ và nhất là hạn chế bị cận thị trong giai đoạn “trường kỳ” ôn luyện. Tuy  nhiên, bạn vẫn nên sắm một chiếc đèn bàn giúp trẻ tập trung hơn cho việc học của mình. Màu sắc và hình dáng của đèn cũng góp phần tạo nên một không gian sinh động, cuốn hút trẻ và giúp chúng có những sáng tạo và tưởng tượng tốt hơn.

trang trí góc học tập cho bé
Góc học tập gần cửa sổ giúp con bạn tập trung và sáng tạo hơn.

2. VỊ TRÍ

Lựa chọn vị trí yên tĩnh, riêng biệt và thoáng đãng để trẻ có thể tập trung khi học. Vị trí ngồi học cần ánh sáng vừa đủ, không quá mạnh nhưng cũng không quá yếu và cần tránh tivi bé dễ bị cuốn hút bởi một bộ phim hay hoặc một chương trình yêu thích. Nếu nhà chật không có phòng riêng cho con thì khi sắp xếp trang trí vị trí bàn học không nên để bàn gần nơi hay có người qua lại trong nhà, điều này sẽ làm con mất tập trung.

trang trí  góc học tập cho bé
Đặt vị trí bàn học ở một không gian yên tĩnh, giúp bé tập trung đọc sách và học tập.

3. SẮP XẾP

Bạn lên sắp xếp sao cho góc học tập của bé có tính khoa học, gọn gàng sẽ giúp cho con người luôn thư thái, đầu óc minh mẫn, hạn chế được sự nóng giận, bức bối. Không nên để phòng trẻ trong tình trạng bừa bộn sẽ khiến việc học tập không đạt được hiểu quả như mong muốn. Bạn nên hướng dẫn trẻ cách sắp xếp đồ dùng ngay từ bé để tạo chúng thói quen gọn gàng, ngăn nắp.

trang trí phòng học
Sắp xếp cho góc học tập của bé gọn gàng và khoa học giúp trẻ luôn có tinh thần thư thái và sáng tạo trong học tập.

4. Mang thiên nhiên vào trang trí góc học tập của bé cũng vô cùng quan trọng. Một chậu hoa nho nhỏ để ở góc bàn hay một một bể cá kiểng mini sẽ giúp bạn thư thái hơn rất nhiều. Các loại chậu hoa được khuyến khích là: cây may mắn, vạn lộc, sao băng, xương rồng, ánh dương, cung điện vàng, hồng quân tử, kim phát tài…

Cây xinh
Cây sẽ làm mát mắt sau những giờ học tập mệt mỏi của con bạn

Chúc các bạn có cách bài trí lý tưởng cho góc học tập của trẻ.

 

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular