CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG

PHỤC VỤ: 090-286-6898 & 097-777-3335

NÊN NHỚ NHỮNG LƯU Ý SẮP XẾP BÀN LÀM VIỆC NẾU MUỐN THẮNG QUAN TIẾN CHỨC

Bàn làm việc là một vị trí rất quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người. Nó là nơi khơi nguồn óc sáng tạo, tinh thần lao động cho chủ nhân. Việc sắp xếp bàn làm việc sao cho, gọn gàng, khoa học có thể nói là cả một nghệ thuật. Vậy làm cách nào để có một bàn làm việc đúng “chuẩn”.

Vị trí đặt bàn làm việc

Không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, năng suất lao động. Do đó, bàn làm việc đúng hướng và được chăm chút cẩn thận, sạch sẽ là yếu tố giúp bạn đạt hiểu quả cao trong công việc.

4

Bàn làm việc tràn ngập ánh sáng sẽ khiến bạn thoải mái khi làm việc nhưng không nên kê sát đối diện với cửa sổ

Nếu có thể, bạn nên chọn bàn làm việc tránh đối diện với cửa ra vào. Ngoài ra, chỗ ngồi cũng nên tránh ở cuối hành lang, đường đi lại và đối diện với cửa nhà vệ sinh hay thang máy. Theo quy luật phong thủy, những vị trí trên sẽ giảm cơ hội thăng tiến của bạn.

Dọn dẹp bàn làm việc

Chắc chắn không ai muốn đối diện với một bàn làm việc bừa bộn giấy tờ, đồ dùng suốt 8 tiếng căng thẳng, thậm chí còn có thể hơn thế. Đặc biệt khi bạn muốn tìm một thứ gì đó thì một bàn làm việc gọn gàng sẽ có ý nghĩa lớn lao đến nhường nào. Một góc làm việc sạch sẽ cũng sẽ mang đến những tác dụng tích cực trong tâm lý giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn. Hãy vứt bỏ những tài liệu không còn sử dụng, những đồ dùng không cần thiết…Một bàn làm việc có tổ chức sẽ giúp kích thích não bộ, tăng năng suất làm việc.

3

Một góc gọn gàng giúp bạn khơi nguồn cảm hứng mỗi ngày làm việc

Không chỉ thế, bàn làm việc còn thể hiện tính cách của người sở hữu nó. Cách sắp xếp mọi thứ sạch sẽ, gọn gàng, khoa học sẽ khiến mọi người có cái nhìn thiện cảm về bạn.

2

Gọn gàng không có nghĩa là trưng bày thật ít đồ. Góc làm việc luôn là nơi bạn có tìm thấy mọi thứ cho công việc nhưng thứ nào cũng có vị trí của nó

 

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Theo phong thủy, bàn làm việc được chia làm 9 phần, mỗi phần tượng trưng cho một lĩnh vực.

1

  1. Góc trên cùng bên trái tượng trưng cho tài lộc. Nếu muốn tiền vô như nước, bạn có thể đặt một món đồ có giá trị như một hòn đá quý hay hộp đựng tiền xu hoặc chiếc máy tính để tăng tiền tài.
  2. Đây là vị trí tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Ở vị trí này, bạn nên đặt card visit hoặc là bằng khen của công ty,..Chúng sẽ giúp thu hút năng lượng gia tăng thành công.
  3. Góc tay phải tượng trưng cho tình yêu. Nếu còn độc thân bạn hãy đặt một bông hoa hồng tại góc này, còn nếu không còn cô đơn, bạn hãy đặt một bức ảnh góc này để tình yêu luôn bền vững.
  4. Vị trí số 4 dành cho gia đình. Mặc dù là góc làm việc nhưng góc giữa sát bên tay trái cực tốt cho tình cảm gia đình. Một bức ảnh của cả đại gia đình giúp bạn có thêm động lực để làm việc, đồng thời giúp gia đình luôn hòa thuận, sum vầy.5aBạn có thể trưng bày những đồ trang trí nho nhỏ như khung ảnh hay một món quà kỉ niệm để tăng động lực làm việc
  5. Hãy giữ gìn cho trung tâm bàn làm việc luôn ngăn nắp để thu được nguồn năng lượng dồi dào, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Bởi đây là vị trí tượng trưng cho sức khỏe.
  6. Sức sáng tạo nằm ở vị trí số 6. Một cuốn sách, tạp chí, quyển sổ tay ưu thích là gợi ý hay ho cho những người làm công việc đòi hỏi những ý tưởng bùng nổ. Nhưng thực sự, tốt nhất là bạn nên tự sáng tạo ra bảo bối cho góc này.
  7. Vị trí số 7 tượng trưng cho kiến thức. Bạn đang tiếp tục học lên cao trong năm nay hay chỉ đơn giản muốn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc sống. Hãy tập trung vào góc dưới cùng tay trái với một cuốn sách tham khảo.
  8. Đây là nơi tượng trưng cho sự nghiệp. Nếu sự nghiệp của bạn đang lung lay thì nên củng cố lại vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước.
  9. Vị trí số 9 sẽ nằm ở Quý nhân. Nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ thì hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng tay phải. Bạn bè, người thân,…sẽ giúp bạn vượt qua vướng mắc đang gặp phải.

Những vật tuyệt đối tránh ở bàn làm việc

Có những món đồ được bạn trưng bày trên bàn làm việc vô ý lại trở thành vật cản trở đường công danh của bạn.

Không bày con giáp kỵ với bản mệnh ví dụ như người tuổi chuột không nên bày vật phẩm có hình con dê trên bàn, hay người tuổi trâu không nên bày hình con ngựa trên bàn làm việc….

Cũng không nên để vật sắc nhọn trên bàn làm việc bởi theo quan niệm phong thủy đồ vật sắc nhọn sẽ đem lại cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người. Hoa giả cũng là thứ cấm kỵ khi bày trên bàn làm việc bởi hoa giả vốn không có sức sống, hoa giả cũng không thể làm vượng vận thế của bạn được, mà còn ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Nhiều khi chúng ta hay có thói quen để thùng rác gần bàn làm việc để tiện cho việc bỏ đi những thứ không cần thiết mà không phải đứng dậy. Nhưng xét về phong thủy, hai bên bàn làm việc là vị trí của Thanh Long, tức vị trí quý nhân, nếu đề thùng rác vào đấy chẳng khác nào làm ô nhiễm quý nhân, là lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân không nhiều người biết.

5

Bạn là một nhà thiết kế, một doanh nhân hay một nghệ sĩ. Góc làm việc sẽ là chiếc gương phản ánh con người bạn

[vc_row][vc_column][woo_slide_countdown title1=”Hôm nay có gì!” title_length=”0″ category=”” orderby=”date” numberposts=”9″ item_row2=”3″ columns=”6″ columns1=”5″ columns2=”5″ columns3=”2″ columns4=”2″ speed=”1000″ interval=”5000″ layout=”layout7″ scroll=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1526119162147{border-top-width: 20px !important;}”][vc_column][vc_column_text]

>>XEM THÊM <<

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Gợi ý dành cho bạn

Most Popular